Lao động - Việc làm

1.568 chỉ tiêu việc làm cho người lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước

Mai Hoa 30/11/2023 - 12:21

Sáng 30-11, Hội chợ việc làm cho người lao động Việt Nam từng làm việc theo Chương trình lao động nước ngoài được cấp phép làm việc tại Hàn Quốc (EPS) và Chương trình đưa thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (IM Japan) đã được tổ chức với 1.568 chỉ tiêu việc làm.

Chương trình do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội giao Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức, có sự hỗ trợ của Văn phòng cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) và Văn phòng Tổ chức phát triển nguồn nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

1-bam-nut-khai-mac.jpg
Các đại biểu bấm nút khai mạc chương trình

Tổng hợp của Ban Tổ chức cho thấy, có 47 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội tại hội chợ với 1.568 chỉ tiêu, trong đó có 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc và 3 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhật Bản.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng đa dạng, mức lương hấp dẫn, phù hợp cho đối lượng lao động là những người đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước, tập trung chủ yếu ở các ngành, nghề như: Kỹ thuật công nghệ cao, biên - phiên dịch, thợ vận hành máy, công nhân sản xuất, điện - điện tử…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng/tháng trở lên có 332 chỉ tiêu, chiếm 21,2% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học - cao đẳng chiếm tỉ lệ cao nhất là 40,4%, với 634 lao động.

2-tu-van-tuyen-dung.jpg
Hoạt động tư vấn tuyển dụng tại chương trình

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất, 37,4%, với 587 chỉ tiêu, chủ yếu dành cho công việc kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhà hàng - khách sạn, các vị trí nhân viên kỹ thuật, lao động phổ thông có tay nghề… Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng có 395 chỉ tiêu, dành cho vị trí công nhân sản xuất, nhân viên thừa hành giúp việc không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm; từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng có 132 chỉ tiêu, dành cho các vị trí việc làm bán thời gian, cộng tác viên hoặc không đòi hỏi kinh nghiệm.

Đặc biệt, có 122 vị trí tuyển dụng với mức lương do doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, bảo đảm đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
1.568 chỉ tiêu việc làm cho người lao động EPS và thực tập sinh IM Japan về nước

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.