Theo dõi Báo Hànộimới trên

Yêu cầu bảo đảm vệ sinh trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu

Chí Kiên| 15/04/2010 07:13

(HNM) - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư số 9/2010/TT-BNN&PTNT yêu cầu bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu.



Đối với nguyên liệu cá tra, basa dùng để chế biến sản phẩm xuất khẩu phải có xuất xứ từ các cơ sở nuôi nằm trong vùng nuôi được phép thu hoạch theo quy định; được cơ sở chế biến lấy mẫu kiểm nghiệm có kết quả đạt yêu cầu về chỉ tiêu an toàn thực phẩm và phải kiểm tra chất lượng cảm quan đạt yêu cầu tại khâu tiếp nhận nguyên liệu. Các lô hàng cá tra, basa trước khi xuất khẩu phải được Cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản kiểm tra, chứng nhận về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu bảo đảm vệ sinh trong chế biến sản phẩm cá tra, basa xuất khẩu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.