An ninh trật tự

Xử phạt người phụ nữ tung tin sai sự thật về kẹo chứa ma tuý ở Sơn Tây

Chu Dũng 06/12/2023 - 10:50

Ngày 6-12, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) thông tin về việc ra quyết định xử phạt đối với N.T.H (ở phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Ngay sau khi xuất hiện thông tin nói trên, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây khẩn trương xác minh thông tin, rà soát địa bàn và làm việc với Bệnh viện quân y 105 để làm rõ sự việc.

5-1-.jpeg
Phạt 7,5 triệu đồng người phụ nữ tung tin sai sự thật.

Kết quả xác định thông tin trên là sai sự thật. Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma túy qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Tại một trường học trên thị xã Sơn Tây, có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua qua mạng xã hội; chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường. Qua giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Hà Nội, không tìm thấy ma túy trong các mẫu kẹo nghi vấn liên quan đến vụ việc trên.

Ngày 4-12, Công an thị xã Sơn Tây đã làm việc với người đăng tải thông tin trên là N.T.H. Tại cơ quan Công an, chị H thừa nhận thông tin do bản thân bịa đặt, không đúng sự thật và đăng lên một nhóm Zalo. Sau đó, thông tin này được chia sẻ, lan truyền rộng rãi trên mạng, gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Công an thị xã Sơn Tây đã ra Quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với chị H về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật”.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt người phụ nữ tung tin sai sự thật về kẹo chứa ma tuý ở Sơn Tây

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.