(HNMO) - Ngày 1-1-2023, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt cơ cở sản xuất sơ chế chân gà rút xương vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Trước đó, sáng 9-12-2022, Công an huyện Đông Anh tiến hành kiểm tra cơ sở sơ chế chân gà rút xương do chị L.T.H (sinh năm 1983; ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) làm chủ.
Qua kiểm tra phát hiện tại kho lạnh của cơ sở có 1.946kg chân gà, trong đó có 1.246kg chân gà có nhãn mác nước ngoài, 700kg chân gà không có nhãn mác, đang bốc mùi; 5 nhân viên sơ chế, trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, không đội mũ, không đeo khẩu trang.
Sau đó, chị H đã xuất trình được hóa đơn của 1.246kg chân gà của nước Nga, còn 700kg không xuất trình được nguồn gốc. Số chân gà không có nguồn gốc được chị H thu mua trôi nổi ngoài thị trường.
Công an huyện Đông Anh đã thu giữ, niêm phong số chân gà bốc mùi trên để tiêu hủy theo quy định. Đồng thời, thiết lập hồ sơ xử phạt đối với cơ sở của chị L.T.H 23 triệu đồng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.