(HNM) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội, từ ngày 23-8 đến nay, 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố do lãnh đạo 3 sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại 30 quận, huyện, thị xã.
Kết quả, các đoàn đã thanh tra, kiểm tra 44 cơ sở kinh doanh và sản xuất bánh trung thu, trong đó xử phạt 13 cơ sở. Các vi phạm chủ yếu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, như: Thiếu biện pháp phòng, chống côn trùng, điều kiện bảo quản nguyên vật liệu, giấy xác nhận kiến thức trong sản xuất, kinh doanh bánh trung thu…
Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, thành viên Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố cho rằng, trong dịp này, không chỉ các đoàn kiểm tra của thành phố mà các đoàn kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn cũng được tăng cường. Đặc biệt, công tác kiểm tra còn được tăng cường sau Tết Trung thu để tránh trường hợp bánh hết hạn sử dụng, bánh giá rẻ, kém chất lượng “tuồn” ra thị trường.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.