Văn hóa

"Xây Tết 2024" sẽ hỗ trợ gần 17.000 công nhân

Hoàng Lân 18/12/2023 - 15:50

Chiều 18-12, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Tập đoàn Coteccons tổ chức Lễ ra mắt chương trình "Xây Tết 2024", với những hỗ trợ thiết thực về vật chất, tinh thần đến gần 17.000 công nhân.

img_6929.jpeg
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu.

Tại lễ ra mắt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho biết: Với vai trò là một cơ quan truyền thông lớn, thời gian qua, Báo Nhân Dân đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện, góp phần lan tỏa những câu chuyện ý nghĩa và thu hút thêm các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào các hoạt động chung vì cộng đồng.

Chương trình “Xây Tết 2024”nhằm mang đến Tết ấm áp, vui tươi cho những công nhân, thể hiện văn hóa nhân văn và chia sẻ của người Việt Nam, lan tỏa thông điệp tri ân những người đã góp phần dựng xây nên các công trình biểu tượng.

“Chúng tôi hy vọng nhận được sự chung tay của cộng đồng để những giá trị tốt đẹp của chương trình “Xây Tết 2024” lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng hơn trong xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc của con người Việt Nam, hướng đến Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, hạnh phúc với mọi gia đình; tạo khí thế mới, động lực mới tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”, ông Lê Quốc Minh cho biết.

img_6928.jpeg
Chương trình “Xây Tết 2024” sẽ mang đến sự chia sẻ cho các công nhân, lao động.

Theo Ban tổ chức, chương trình “Xây Tết 2024” diễn ra từ ngày 23-12-2023 đến tháng 1-2024 trên các công trường ở 3 miền đất nước như, trong đó hoạt động trọng điểm diễn ra tại Văn Giang, Hưng Yên vào ngày 9-1-2024. Ban tổ chức sẽ trao tặng gần 17.000 phần quà Tết nhằm khuyến khích, động viên tinh thần cho công nhân lao động xa nhà và làm công việc thầm lặng.

Bên cạnh các hoạt động trao quà, Báo Nhân Dân và Coteccons sẽ tổ chức các sự kiện Tết với nhiều hoạt động như tổ chức cắt tóc tại công trường cho công nhân; chụp hình Tết và in ảnh, trao tặng những tấm vé hoặc chuyến xe trở về quê miễn phí; tầm soát, khám bệnh và tư vấn sức khỏe tại công trường…

Theo ông Bolat Duisenov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons, công nhân là lực lượng lao động quan trọng trong việc bảo đảm thực thi và tiến độ các công trình xây dựng. Là doanh nghiệp xây dựng, đơn vị tiếp xúc 15.000-20.000 công nhân đang làm việc trong lĩnh vực này nên rất thấu hiểu những khó khăn mà người lao động đang phải đối mặt.

“Hằng ngày, chúng tôi chứng kiến sự nguy hiểm, vất vả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt của lực lượng lao động tuyến đầu đang thi công trên các dự án xây dựng. Tết cận kề, mỗi công nhân đều gánh trên vai trách nhiệm nặng nề về kinh tế đối với gia đình, họ xứng đáng nhận được sự biết ơn, tri ân của xã hội”, ông Bolat Duisenov chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
"Xây Tết 2024" sẽ hỗ trợ gần 17.000 công nhân

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.