Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xây dựng tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống an toàn

Đức Trung| 03/10/2013 06:29

(HNM) - Thí điểm triển khai mô hình tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), các cơ sở trên tuyến được kiểm tra ban đầu về ATTP, hoạt động theo đúng tiêu chí của tuyến phố, người kinh doanh được khám sức khỏe, cấp giấy xác nhận…



Đó là một trong những nội dung đáng chú ý của kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án "Triển khai mô hình cải thiện ATTP đối với dịch vụ ăn uống tại phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội giai đoạn 2013-2015" vừa được Sở Y tế Hà Nội ban hành.

Ngoài nội dung này, kế hoạch trên còn bao gồm việc duy trì và nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý ATTP đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người tiêu dùng, người chế biến thực phẩm tại các cơ sở này; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở dịch vụ ăn uống, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm lớn, hạn chế dịch bệnh lây truyền qua đường thực phẩm…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xây dựng tuyến phố tập trung dịch vụ ăn uống an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.