Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xây dựng bếp ăn bán trú đạt chuẩn

Lưu Thu| 01/06/2022 07:24

(HNM) - Trong tháng 5-2022, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học của Trường Mầm non Cổ Bi (xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm). Với việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, bếp ăn bán trú của nhà trường đã được cấp giấy chứng nhận “Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm”. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao mô hình bếp ăn tập thể của nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Cổ Bi Phùng Thị Diệu Hương cho biết, nhà trường hiện có tổng số 542 học sinh được chia thành 18 lớp. Đối với trẻ mầm non sức đề kháng yếu, công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022, nhà trường đã xây dựng khu bếp mới khang trang, sạch đẹp. Hằng ngày, nhà trường đều thực hiện việc ký nhận, kiểm tra nguồn thực phẩm nhập vào theo quy định; đồng thời cập nhật, ghi chép đầy đủ hồ sơ, sổ sách nuôi dưỡng như sổ kiểm thực 3 bước, sổ tính khẩu phần ăn, lưu mẫu thức ăn…

Cùng với việc đầu tư, bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ bếp ăn bán trú bảo đảm an toàn, nhà trường còn thường xuyên tổ chức tập huấn, tuyên truyền và hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia bếp ăn bán trú hiểu đúng, thực hành đúng Luật An toàn thực phẩm. Không chỉ vậy, nhà trường còn đẩy mạnh tuyên truyền tới phụ huynh học sinh, nâng cao kiến thức của cha mẹ học sinh trong việc bảo đảm bữa ăn dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho trẻ tại gia đình. Nhà trường cũng hướng dẫn học sinh thực hành đúng vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống… Vì vậy, trong năm học 2021-2022 không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra tại nhà trường.    

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xây dựng bếp ăn bán trú đạt chuẩn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.