Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xây dựng 135 vùng, 1.405 cơ sở và chuỗi sản phẩm chăn nuôi an toàn

Nguyễn Mai| 18/02/2019 07:41

(HNM) - Nhiều năm qua, trên địa bàn cả nước không xảy ra dịch tai xanh ở lợn; bệnh lở mồm long móng; cúm gia cầm chỉ xảy ra ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, được phát hiện kịp thời, xử lý triệt để.

Một cơ sở chăn nuôi bảo đảm an toàn dịch bệnh tại huyện Đan Phượng. Ảnh: Thái Hiền


Hiện cả nước đã xây dựng được 135 vùng và 1.405 cơ sở chăn nuôi, chuỗi sản phẩm chăn nuôi bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Điển hình như thịt gà chế biến xuất khẩu sang Nhật Bản; thịt lợn đông lạnh xuất khẩu sang Malaysia, Myanmar; trứng gia cầm xuất khẩu sang Australia, Nhật Bản, Singapore, Myanmar…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xây dựng 135 vùng, 1.405 cơ sở và chuỗi sản phẩm chăn nuôi an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.