(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị xác minh thông tin về việc sử dụng tinh dầu để chế biến sữa ngô tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất - nhập khẩu Mỹ Linh (78A Hàng Bồ - Hà Nội).
Người nhân viên vừa "đánh máy" nhãn sản phẩm, lấy kéo cắt, chuẩn bị dán lên thân chai tinh dầu. Ảnh: Báo Lao động |
Theo như phản ánh, hai loại tinh dầu được sử dụng phổ biến trong việc chế biến sữa ngô là tinh dầu sữa và tinh dầu ngô. Những loại tinh dầu này đang được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, đặc biệt là ở các chợ đầu mối lớn như chợ Đồng Xuân. Để bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng, ngăn chặn kịp thời các hành vi sai phạm, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tổ chức thanh - kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất nói trên, đồng thời lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm theo các chỉ tiêu chất lượng. Kết quả kiểm tra phải được báo cáo trước ngày 6-4.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.