Ngày 3-6, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã tử vong.
Bệnh nhi là bé T.G.H (5 tuổi) được chuyển từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai lên thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 4-5. Trước đó, ở tuyến dưới, bé T.G.H có tình trạng ngưng tim, ngưng thở, sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, phải thở máy, lọc máu.
Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, trẻ tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi không qua khỏi.
Như Báo Hànộimới đưa tin, ngày 30-4, tiệm bánh mì Cô Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) bán hơn 1.000 ổ bánh mì thịt cho khách hàng. Đến sáng 1-5, nhiều người trước đó ăn bánh mì của tiệm này có triệu chứng tiêu chảy, nôn ói nên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.
Vụ ngộ độc khiến hơn 500 người nhập viện, trong đó có 13 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 2 trường hợp nhập viện tại thành phố Hồ Chí Minh. Thời điểm các cơ quan chức năng kiểm tra, tiệm bánh mì này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Các lực lượng chức năng đã lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì gửi kiểm nghiệm tại Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh.
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc cho thấy, có vi khuẩn Salmonella và E.coli; kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Cô Băng ghi nhận 4/8 mẫu có vi khuẩn Salmonella.
Liên quan vụ việc trên, UBND thành phố Long Khánh đã chuyển hồ sơ cho Công an thành phố Long Khánh để điều tra làm rõ.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.