Theo dõi Báo Hànộimới trên

Vụ gây rối tại Trại giam Xuân Lộc: sẽ xử lý hình sự 11 phạm nhân

TTXVN| 13/07/2013 18:29

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 phạm nhân để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại Trại giam Xuân Lộc hôm 30/6.

Cổng vào Trại giam Xuân Lộc, nơi xảy ra vụ phạm nhân gây rối - Ảnh: Báo Thanh Niên


Thượng tá Đạt cũng cho biết, chiều cùng ngày, Cơ quan điều tra Công an huyện Xuân Lộc và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã có buổi làm việc để xem xét và thống nhất hành vi phạm tội chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản, để tiếp tục ra quyết định khởi tố thêm 6 phạm nhân khác.

Trước đó vào khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 30/6, tại Phân trại số 1, Trại giam Xuân Lộc (đóng trên địa bàn huyện Xuân Lộc, Ðồng Nai), trong khi cán bộ quản giáo đang tổ chức cho phạm nhân đá bóng tại sân trong khu vực giam giữ, thì các phạm nhân: Phạm Văn Trí (sinh năm 1977, ngụ tỉnh Tây Ninh), can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đang chấp hành án phạt 14 năm tù với bốn tiền án; phạm nhân Phạm Ngọc Hường (sinh năm 1984, ngụ thành phố Hồ Chí Minh) can tội “Cướp tài sản”, án phạt 14 năm tù; phạm nhân Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1991, ngụ tỉnh Bình Phước) can tội “Cướp giật tài sản”, án phạt 9 năm tù, có một tiền án. Phạm nhân Lê Quốc Thạnh, Cao Ngọc Rê cũng là những phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại 1 và đã tham gia với những phạm nhân trên trong vụ gây rối vào sáng 30/6. Đây là những phạm nhân không chịu cải tạo, thường xuyên vi phạm nội quy, kỷ luật trại giam.

Khi cán bộ quản giáo vào giải quyết, số phạm nhân này có hành vi kích động, lôi kéo nhiều phạm nhân khác tham gia đập phá hàng rào phân khu, bếp ăn, căn tin phục vụ phạm nhân; phá cửa nhà kỷ luật, nhà giam riêng đang giam giữ số phạm nhân vi phạm kỷ luật, để giải thoát cho số phạm nhân này và lôi kéo họ tham gia gây rối.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng cục VIII đã chỉ đạo Ban giám thị Trại giam Xuân Lộc tập trung giải quyết; phối hợp Công an tỉnh Ðồng Nai tăng cường công tác bảo vệ không để phạm nhân lợi dụng trốn trại; cử cán bộ trực tiếp vào khu giam giữ đối thoại với các phạm nhân để giải quyết vụ việc. Ðến 14 giờ 45 phút cùng ngày, tình hình ở Phân trại số 1 đã ổn định./.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ gây rối tại Trại giam Xuân Lộc: sẽ xử lý hình sự 11 phạm nhân

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.