Thể thao

Võ sĩ Bạc Thị Khiêm giành Huy chương vàng châu Á 2024

Ngân Hà 18/05/2024 21:00

Ngày 18-5, võ sĩ Bạc Thị Khiêm xuất sắc mang về tấm Huy chương vàng ở nội dung đối kháng nữ 67kg tại giải Taekwondo vô địch châu Á 2024.

18-bac-thi-khiem.jpeg
Võ sĩ Bạc Thị Khiêm giành Huy chương vàng châu Á. Ảnh Thể thao Việt Nam

Ở chung kết nội dung đối kháng nữ hạng 67kg, võ sĩ Bạc Thị Khiêm đã đánh bại võ sĩ Song Jie (Trung Quốc) với tỷ số 2-1 (2-0; 0-2; 8-0) để giành Huy chương vàng.

Đáng chú ý, võ sĩ Song Jie là đương kim vô địch ASIAD 19 và hiện xếp hạng 7 thế giới. Ở lần đụng độ gần nhất tại ASIAD 19, võ sĩ Việt Nam đã để thua Song Jie ở bán kết và chỉ giành được tấm Huy chương đồng. Trong lần tái đấu này, Bạc Thị Khiêm có màn trình diễn ấn tượng khi luôn đặt đối thủ vào thế bị động và giành chiến thắng chung cuộc sau 3 hiệp đấu.

Ở ngày thi đấu trước đó, các võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền và Phạm Ngọc Châm lần lượt mang về hai 2 Huy chương đồng ở nội dung đối kháng nữ hạng 49kg và 62kg nữ.

Chung cuộc, đội tuyển taekwondo Việt Nam chính thức khép lại hành trình của mình tại giải Taekwondo vô địch châu Á 2024 với tổng cộng 14 huy chương gồm: 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 9 Huy chương đồng ở nội dung quyền; 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương đồng ở nội dung đối kháng.

Đây là thành tích tiến bộ đáng ghi nhận của taekwondo Việt Nam. Đáng tiếc là đội tuyển nước ta năm nay không có đại diện tham dự Olympic Paris 2024. Niềm hy vọng lớn nhất của chúng ta là Bạc Thị Khiêm đã không thể giành vé ở vòng loại khi để thua đối thủ trong trận bán kết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Võ sĩ Bạc Thị Khiêm giành Huy chương vàng châu Á 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.