An ninh trật tự

Vợ chồng già may mắn không bị kẻ mạo danh cảnh sát hình sự lừa đảo bằng chiêu trò cũ

Chu Dũng 21/04/2024 - 14:24

Vợ chồng ông N.V.K (sinh năm 1952) và bà N.T.L (sinh năm 1954, ở tổ 19, cụm 3, phường Phú Thượng) may mắn không bị kẻ mạo danh cảnh sát hình sự lừa đảo.

Ngày 19-4, Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, tiếp nhận trình báo của vợ chồng ông N.V.K và bà N.T.L về việc có người gọi điện thoại tự giới thiệu là nhân viên mạng di động Vinaphone trao đổi với nội dung ông N.V.K sử dụng cước điện thoại hết 2 triệu đồng. Ngay sau đó, một đối tượng khác tự giới thiệu là cán bộ hình sự gọi điện thoại sử dụng hình ảnh qua Zalo, mặc quần áo cảnh sát, thông báo số điện thoại của bà N.T.L liên quan hoạt động mua bán trái phép chất ma túy và rửa tiền, yêu cầu bà N.T.L chuyển tiền để phục vụ điều tra.

f0122150-1268-4bcc-a0af-b425e1361d4e.jpeg
Vợ chồng ông K, bà L tại Công an phường Phú Thượng. Ảnh: Đức Tuấn.

Do quá lo sợ, bà N.T.L đã mang 2 quyển sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu đồng ra ngân hàng, dự tính rút và chuyển tiền cho các đối tượng. Tuy nhiên, khi mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng, ông K và bà L đã hỏi và được cảnh sát khu vực cho biết đây là hành vi lừa đảo nên gia đình may mắn không dính bẫy của các đối tượng.

Qua vụ việc này, Công an quận Tây Hồ tiếp tục khuyến cáo, cộng đồng, người dân cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo cũ nêu trên. Mọi người cần thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên phương tiện thông tin đại chúng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vợ chồng già may mắn không bị kẻ mạo danh cảnh sát hình sự lừa đảo bằng chiêu trò cũ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.