Doanh nghiệp

Vietnam Airlines vào top 25 hãng hàng không hàng đầu thế giới

Lương Ninh Giang 29/05/2024 - 16:23

Ngày 29-5, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vinh dự được tổ chức AirlineRatings.com xếp hạng là một trong 25 hãng hàng không hàng đầu thế giới năm 2024.

1.-vietnam-airlines-xep-hang-trong-top-25-hang-hang-khong-hang-dau-the-gioi-nam-2024.jpg
Vietnam Airlines được vinh danh là một trong 25 hãng hàng không hàng đầu thế giới. Ảnh: VNA

Trong top 25 hãng bay, Vietnam Airlines đứng ở vị trí thứ 11, tiệm cận danh sách top 10 gồm Qatar Airways, Korean Air, Cathay Pacific Airways, Air New Zealand, Emirates, Air France/KLM, All Nippon Airways, Etihad Airways, Qantas, Virgin Australia/Atlantic.

Những tiêu chí xếp hạng chính của AirlineRatings bao gồm: Mức độ an toàn, sản phẩm dịch vụ, độ tuổi máy bay, lợi nhuận, đánh giá của hành khách từ nhiều nguồn, tính đổi mới sáng tạo và đơn đặt hàng máy bay kế tiếp.

Vietnam Airlines vượt qua nhiều đối thủ để được ghi nhận trong top 25 nhờ nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của hãng thời gian vừa qua.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam khẳng định chất lượng dịch vụ vượt trội thông qua các ưu thế về đội máy bay; chỉ số đúng giờ; dịch vụ mặt đất, trên không; bản sắc văn hóa Việt Nam và yếu tố con người.

AirlineRatings, có trụ sở tại Australia, là tổ chức uy tín quốc tế chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của 435 hãng hàng không toàn cầu. Kể từ khi giải thưởng ra mắt năm 2014, cách tính điểm và các hạng mục của AirlineRatings.com luôn thay đổi “để phản ánh động lực luôn thay đổi của ngành và kỳ vọng của khách hàng”.

Trước đó, AirlineRatings từng vinh danh Vietnam Airlines là một trong những “Hãng hàng không tốt nhất thế giới về an toàn và chất lượng dịch vụ năm 2023” và “Hãng hàng không có hạng phổ thông đặc biệt mang lại giá trị tốt nhất năm 2024” dựa trên các yếu tố về an toàn, đội tàu bay, sự thoải mái và giá trị kinh tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Airlines vào top 25 hãng hàng không hàng đầu thế giới

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.