Giao thông

Vietnam Airlines gia nhập Hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương

Tuấn Lương 14/11/2023 - 11:29

Ngày 14-11, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết vừa chính thức gia nhập Hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương (AAPA).

Sự kiện khẳng định bước tiến mới của Vietnam Airlines trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường hoạt động và nâng cao vị thế ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

ceo-cac-hang-hang-khong-dong-nam-a-tai-su-kien.jpg
Đại diện các hãng hàng không Đông Nam Á tại sự kiện.

Vietnam Airlines sẽ tham gia các kỳ họp và hoạt động chung của hiệp hội. Qua đó, hãng có thể cập nhật, trao đổi xu hướng phát triển của ngành Hàng không, đồng thời tiếp nhận các thông tin, dự báo và tư vấn chuyên sâu từ những chuyên gia hàng đầu trong khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines có thể thiết lập và tăng cường quan hệ song phương với các hãng hàng không hàng đầu châu Á, đa dạng hóa sản phẩm, mở ra thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn và chất lượng cao cho hành khách.

Ông Subhas Menon, Tổng giám đốc AAPA khẳng định: “Chúng tôi vinh dự chào mừng Vietnam Airlines gia nhập Hiệp hội các hàng hàng không châu Á - Thái Bình Dương. Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc tế uy tín, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành Hàng không cũng như nền kinh tế của Việt Nam. Sự tham gia của Vietnam Airlines sẽ củng cố mạnh mẽ vai trò của AAPA là tiếng nói của các hãng hàng không tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.”

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Với việc gia nhập AAPA, Vietnam Airlines sẽ không chỉ tăng cường hiệu quả hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương, mà còn nâng cao hình ảnh, vị thế của hãng hàng không quốc gia Việt Nam trên trường quốc tế. Vietnam Airlines có thể đề xuất, đóng góp các ý kiến, quan điểm của hãng cũng như của cả ngành Hàng không Việt Nam đối với những vấn đề đáng chú ý trong khu vực. Đặc biệt, tham gia AAPA sẽ thúc đẩy hợp tác giữa Vietnam Airlines với các hãng hàng không hàng đầu châu Á, qua đó mang đến nhiều hơn nữa các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc cho hành khách trên khắp thế giới.”

AAPA là hiệp hội các hãng hàng không quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có trụ sở chính tại Kuala Lumpur (Malaysia) và các văn phòng đại diện tại Bỉ và Hoa Kỳ. Hiện nay, các hãng hàng không khu vực châu Á - Thái Bình Dương vận chuyển hơn 1/3 lượng hành khách và hàng hóa toàn cầu, cho thấy đóng góp quan trọng của khu vực này đối sự phát triển của hàng không thế giới.

Bên cạnh AAPA, Vietnam Airlines còn là thành viên của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) từ năm 2006 và Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam từ năm 2010.

Gia nhập các tổ chức hàng không quốc tế là cơ sở để Vietnam Airlines hội nhập thế giới và vươn tầm hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Airlines gia nhập Hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.