Hà Nội kết nối

Tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni 18 tháng tù và bị cáo Trần Văn Sỹ 24 tháng tù

Nghiêm Ý 01/03/2024 - 19:59

Ngày 1-3, sau một ngày xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt bị cáo với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

719120.jpg
Bị cáo Đặng Thị Hàn Ni. Ảnh: P. Vân.

Theo Hội đồng xét xử, quá trình điều tra và xét hỏi công khai tại tòa, có đủ cơ sở để nhận định hành vi của bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã đăng nhiều nội dung xúc phạm, sai sự thật, những thông tin bí mật, riêng tư, gây ảnh hưởng đến bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng và Công ty cổ phần Đại Nam.

Hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội nên cần có hình phạt nghiêm nhằm răn đe. Cáo trạng mà Viện Kiểm sát truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cũng ghi nhận những tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo như phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, có nhiều đóng góp, thành tích tốt...

Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni 18 tháng tù; bị cáo Trần Văn Sỹ bị tuyên 2 năm tù cùng về tội danh nêu trên.

5657.jpg
Bị cáo Trần Văn Sỹ. Ảnh: P. Vân.

Theo bản án, từ tháng 9-2021 đến tháng 2-2022, bị cáo Trần Văn Sỹ là Luật sư sử dụng tài khoản YouTube tên “LS Trần Văn Sỹ” và bị cáo Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản YouTube và Facebook tên “Nhà báo Hàn Ni” tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên các trang mạng xã hội có nội dung bịa đặt, thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân.

Hai bị cáo đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống của Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam và ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam (chồng bà Hằng) trái quy định của pháp luật.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hàn Ni 18 tháng tù và bị cáo Trần Văn Sỹ 24 tháng tù

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.