(HNMO) - Ngày 28-2, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước đồng loạt đi xuống. Trong tuần qua, giá thịt lợn hơi tại một số địa phương ở khu vực miền Bắc đã giảm nhẹ.
Cụ thể, tại các tỉnh: Lào Cai, Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nam, giá thịt lợn hơi dao động trong khoảng 75.000-78.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với tuần trước.
Tại thành phố Hà Nội và các tỉnh: Vĩnh Phúc, Ninh Bình, thương lái thu mua với giá 75.000-76.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với tuần trước. Giá thịt lợn hơi dao động trong khoảng 75.000-78.000 đồng/kg, giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với tuần trước.
Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi được các thương lái thu mua ở mức 74.000-77.000 đồng/kg, giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với tuần trước. Tại miền Nam, giá dao động trong khoảng 77.000-78.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với tuần trước.
Theo các chủ trang trại, do nguồn cung thịt lợn đang dồi dào, cùng với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sau Tết chậm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá thịt lợn giảm nhẹ từng ngày. Theo nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bệnh Dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát và việc nghiên cứu vắc xin bệnh Dịch tả lợn châu Phi đang rất thuận lợi, dự kiến, cuối quý II - đầu quý III-2021 sẽ triển khai việc sản xuất thương mại. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho các hộ chăn nuôi lợn mở rộng quy mô và tái đàn thành công, góp phần tăng nguồn cung, theo đó, thịt lợn và giá thịt lợn tiếp tục về mức hợp lý.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.