Pháp đình

Tử hình đối tượng nhẫn tâm tấn công gia đình nhà vợ

Chu Dũng 30/08/2023 - 17:56

Ngày 30-8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa Hoàng Văn Phi (sinh năm 1985, trú tại xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người” với hàng loạt tình tiết tăng nặng quy định tại khoản 1, Điều 123 - Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, Hoàng Văn Phi là Thanh tra xây dựng thuộc quản lý của UBND huyện Sóc Sơn, có vợ là chị Nguyễn Thị Thu T. Hai vợ chồng Phi sinh sống ở thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Tháng 6-2022, Phi bị mất hồ sơ khi đi kiểm tra xây dựng nên nghi ngờ bố vợ là ông Nguyễn Quốc H lấy. Do vậy, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

cao-phi-5921-3415.jpeg
Đối tượng Phi tại phiên tòa.

Ngày 7-1-2023, bị cáo bị đau đầu và nghi ngờ vợ cho chất độc xyanua vào nước của mình nên nảy sinh ý định giết chết tất cả những người đàn ông trong gia đình vợ, mục đích không cho duy trì nòi giống.

Khoảng 9h45 ngày 9-1-2023, đợi vợ đi làm, bị cáo lấy 1 con dao cho vào túi xách rồi đi xe máy đến nhà ông H. Khoảng 10h, bị cáo đến nơi, tự mở cổng, điều khiển xe đi vào giữa sân nhà. Lúc này, ông H đang trèo trên tường bao ở sân để buộc cây, còn mẹ vợ bị cáo và cháu nội Nguyễn Đức M (sinh năm 2020) đang cho gà và chó ăn ở sân. Thấy con rể đến, ông H trèo xuống, mời Phi vào bàn nước ở góc sân rồi đi rửa tay.

Lợi dụng lúc ông H quay đi rửa tay, Phi lấy con dao trong túi ra chạy đến chém trúng bàn tay trái và đỉnh đầu khiến ông H ngã xuống sân. Biết cháu trai gặp nguy hiểm, ông hô lên: ''M ơi, chạy xuống bà đi'' thì cháu M chạy đến chỗ bà nội. Nhưng Phi đuổi theo chém cháu bé vào đỉnh đầu làm cháu bé gục xuống rồi định chém tiếp mẹ vợ.

Ông H dù bị thương nhưng vẫn chạy đến can ngăn, để mẹ vợ bị cáo ôm cháu ra cổng kêu cứu thì có hàng xóm đưa cháu bé đi cấp cứu. Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Quốc D là anh vợ của Phi từ trên tầng 2 đi xuống. Thấy anh D, bị cáo xông đến vung dao chém trúng vào cổ tay phải và đỉnh đầu. Hoảng sợ, anh D bỏ chạy vào phòng ngủ thì Phi đuổi theo chém tiếp.

Trong lúc 2 người giằng co thì hàng xóm chạy vào giúp giằng dao và bắt giữ Phi rồi báo công an đến giải quyết. Cháu M được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Hai bố con ông H được cấp cứu kịp thời, không tử vong nhưng ông H tổn hại sức khỏe 66% và anh D tổn thương 12% sức khỏe.

Áp dụng mức án tử hình đối với Hoàng Văn Phi, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Hành vi phạm tội của bị cáo cũng đã thể hiện bị cáo không còn nhân tính nên cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tử hình đối tượng nhẫn tâm tấn công gia đình nhà vợ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.