An ninh trật tự

Truy nã đối tượng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của công ty

Chu Dũng 29/10/2023 - 13:41

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phát lệnh truy nã Phạm Thị Trang (sinh năm 1989; ở xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, Hưng Yên) liên quan đến vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, Phạm Thị Trang làm trong lĩnh vực xây dựng và hoàn thiện nội thất. Khoảng tháng 2-2023, qua người quen giới thiệu, anh H, Giám đốc công ty KH, có địa chỉ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, kết nối với Trang để hợp tác công việc.

trangnoithat-2444-1443.jpeg
Hình ảnh đối tượng Phạm Thị Trang do cơ quan công an cung cấp.

Đầu tháng 4-2023, Phạm Thị Trang giới thiệu công ty KH ký hợp đồng kinh tế với anh P.D.D, trú tại tỉnh Hải Dương, để hoàn thiện công trình nội thất tại một khu đô thị ở xã Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, với giá trị 1.172.600.000 đồng.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, sau khi nghiệm thu công trình xong, anh D thanh toán cho công ty KH hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này sẽ chuyển vào tài khoản của Trang, tại ngân hàng ACB.

Tuy nhiên, sau khi anh D chuyển đầy đủ tiền cho Trang, đối tượng đã không chuyển lại cho công ty KH. Phía công ty nhiều lần liên hệ và yêu cầu Trang chuyển lại số tiền này cho công ty để quyết toán cho các nhà thầu phụ nhưng Trang nại nhiều lý do không chuyển lại, trốn tránh, chặn liên lạc.

Ngoài ra, quá trình làm việc, công ty KH có giao cho Trang 1 điện thoại iPhone 14 Promax trị giá 35 triệu đồng để Trang làm phương tiện phục vụ công việc nhưng Trang cũng không trả lại chiếc điện thoại này cho công ty.

Trước sự việc trên, Giám đốc công ty KH đã gửi đơn tố giác tới Công an quận Thanh Xuân. Quá trình điều tra, đối tượng không có ở nơi cư trú. Ngày 26-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định truy tìm Phạm Thị Trang để phục vụ công tác điều tra vụ án.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Truy nã đối tượng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng của công ty

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.