Giáo dục

Trường trung học cơ sở chất lượng cao hoàn thành tuyển sinh lớp 6 chậm nhất ngày 12-7

Thống Nhất 17/06/2024 - 15:12

Trong khi các trường trung học cơ sở công lập tuyển sinh học sinh lớp 6 theo tuyến, thì các trường chất lượng cao được phép tuyển sinh toàn thành phố.

mot-tiet-hoc-cua-hoc-sinh-truong-.jpg
Các trường THCS chất lượng cao tuyển sinh toàn thành phố. Ảnh: Minh Khang.

Năm học 2024-2025, các trường trung học cơ sở chất lượng cao được phép tuyển sinh học sinh lớp 6 không theo tuyến. Còn tất cả các trường trung học cơ sở công lập thực hiện thống nhất một phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo tuyến, do UBND cấp quận quy định.

Cụ thể, theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường trung học cơ sở chất lượng cao được UBND thành phố Hà Nội công nhận là trường chất lượng cao, được tuyển sinh học sinh vào lớp 6 không theo tuyến.

Về phương thức tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo quy định, nếu trường chất lượng cao có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Căn cứ theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp tiểu học và diện ưu tiên của học sinh, các trường trung học cơ sở chất lượng cao xây dựng phương án xác định điểm xét tuyển của học sinh. Điểm xét tuyển được tính theo thang điểm 10.

Điểm tuyển sinh = Điểm xét tuyển + Điểm kiểm tra (tính hệ số 2).

Nội dung kiểm tra chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5. Hình thức kiểm tra trắc nghiệm hoặc kết hợp tự luận, trong đó bảo đảm yêu cầu bốn cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Về thời gian kiểm tra, các trường đề xuất môn kiểm tra, đánh giá năng lực và thời gian tổ chức hợp lý, báo cáo phòng giáo dục và đào tạo trình UBND cấp quận phê duyệt.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, các trường trung học cơ sở chất lượng cao hoàn thành tuyển sinh lớp 6 chậm nhất ngày 12-7.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Trường trung học cơ sở chất lượng cao hoàn thành tuyển sinh lớp 6 chậm nhất ngày 12-7

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.