(HNMO) - Cảnh sát Trung Quốc đã thu giữ hơn 30.000 tấn chân gà (món phổ biến trong thực đơn nhà hàng ở Trung Quốc) nhiễm độc, trong vụ bê bối thực phẩm mới nhất ở nước này.
Hãng tin nhà nước Tân Hoa Xã hôm nay (26/8) đưa tin, các nhà chức trách đã bắt giữ 38 người liên quan đến việc bán chân gà tại các tỉnh miền đông, trong đó có tỉnh Chiết Giang.
Các vụ bắt giữ diễn ra sau các cuộc kiểm tra với 9 cơ sở cung cấp tại các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông. Cảnh sát cho rằng chất hydrogen peroxide đã được thêm vào thịt.
Một cơ sở chế biến chân gà ở Trung Quốc |
Trung Quốc đã bị chấn động bởi một số các vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng như vụ sữa bột nhiễm melamine, tái sử dụng "dầu cống rãnh" để nấu ăn... Đầu tháng này, nhà sản xuất nước sốt cà chua Mỹ HJ Heinz Co ở Trung Quốc cũng xin lỗi người tiêu dùng vì một số sản phẩm ngũ cốc cho trẻ sơ sinh có mức độ nhiễm chì vượt quá ngưỡng cho phép.
Tháng trước, Tập đoàn McDonald và KFC sở hữu công ty Yum Brands Inc đã bị cuốn vào một vụ bê bối sử dụng thịt đã hết hạn và sửa chữa ngày sản xuất lương thực.
Theo Reuters, cảnh sát Chiết Giang đã phá vỡ 35 mạng lưới bán chân gà nhiễm độc, với tổng trị giá trên 300 triệu nhân dân tệ (gần 49 triệu USD). Mười một kẻ tình nghi vẫn còn chạy trốn.
Chân gà là một món ăn phổ biến ở Trung Quốc, chúng thường được nướng hoặc nấu súp. Trung Quốc là khách hàng lớn nhất tiêu thụ chân gà xuất khẩu từ Mỹ.
Hồi năm 2013, Trung Quốc đã bắt giữ 20 tấn chân gà, một số trong đó đã có ngày sản xuất trên bao bì ghi từ năm 1967.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.