Từ ngày 24/4, Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện đợt kiểm tra, giám sát đối với công tác giải quyết vấn đề
Một quầy bán thịt lợn ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông. (Nguồn: THX) |
Từ ngày 24/4, Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện đợt kiểm tra, giám sát đối với công tác giải quyết vấn đề "bột thịt nạc" tại 10 tỉnh thành trên cả nước như Hà Bắc, Hồ Bắc, Cát Lâm, Hắc Long Giang, Sơn Đông, Hồ Nam.
Đợt này sẽ thực hiện kiểm tra trọng điểm đối với các khâu từ quản lý đầu nguồn "bột thịt nạc," chăn nuôi, buôn bán, giết mổ, gia công thực phẩm, chế biến tiêu thụ, xuất nhập khẩu sản phẩm thịt lợn; kiện toàn cơ chế quản lý hiệu quả; tăng cường xây dựng năng lực giám sát cơ sở, trong đó đảm bảo các điều kiện về nhân viên, kinh phí, phương tiện, thiết bị.
Ngoài ra, đợt kiểm tra này còn nhằm thúc đẩy các địa phương nhanh chóng triển khai các hành động xử lý, ngăn chặn các hành vi sản xuất, tiêu thụ và sử dụng trái phép chất phụ gia trong thực phẩm và chăn nuôi, đặc biệt là chất "bột thịt nạc."
Trước đó, Ủy ban an toàn thực phẩm Trung Quốc cũng đã ban hành "Phương án xử lý vấn đề bột thịt nạc," theo đó yêu cầu chín bộ, ngành liên quan phối hợp trong thời gian một năm nhằm giải quyết triệt để vấn đề này, thúc đẩy phát triển lành mạnh ngành chăn nuôi, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.