An ninh trật tự

Trao trả xe máy cho du khách người nước ngoài sơ ý bỏ quên trên vỉa hè

Chu Dũng 22/05/2024 - 12:31

Ngày 22-5, Công an quận Tây Hồ đã trao trả 1 chiếc xe máy cho du khách người nước ngoài sơ ý bỏ quên.

Trước đó, vào rạng sáng 18-5, tổ tuần tra phòng, chống tội phạm Công an phường Nhật Tân, quận Tây Hồ phát hiện 1 xe máy vô chủ nhãn hiệu Honda Wave biển kiểm soát 29Y7-232.09 để trên vỉa hè trước cửa số 143 Nhật Chiêu, phường Nhật Tân.

d264dc65-69a5-4b56-a502-bf880e888b89.jpeg
Trao trả tài sản cho anh Andrew Chritian Earl. Ảnh: Chu Dũng.

Xác định đây là chiếc xe của người dân bị mất hoặc để quên, tổ công tác đã đưa chiếc xe máy về trụ sở Công an phường để xác minh và thông báo rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Sau khi lan tỏa thông tin, Công an phường Nhật Tân đã xác định được chủ nhân của chiếc xe là anh Andrew Chritian Earl (sinh năm 1974; quốc tịch Anh; đang du lịch tại Việt Nam) đã chủ động liên hệ anh Andrew Chritian Earl đến trụ sở Công an phường để nhận lại tài sản.

Anh Andrew Chritian Earl đã nhờ bạn là người Việt Nam viết thư và gửi lời cảm ơn đến Công an quận Tây Hồ, vì sự tận tụy trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

* Trước đó, ngày 12-5, Công an quận Tây Hồ đã tiến hành trao trả chiếc xe máy bị thất lạc cách đây 1 tháng cho anh Đ.N.K (là học sinh cấp 3; đang sống ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội). Cụ thể vào đêm 6-5, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tổ công tác của Công an phường Thụy Khuê phát hiện 1 chiếc xe máy biển kiểm soát 29AA- 440.xx không có chủ để tại khu vực gần cổng Trường Tiểu học Chu Văn An, 260 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ.

screen-shot-2024-05-22-at-11.20.40-am.png
Trao trả chiếc xe cho anh Đ.N.K. Ảnh: Chu Dũng.

Tại trụ sở công an, anh K cho biết, khoảng 1 tháng trước đây có đi chơi và uống nước cùng bạn bè rồi bỏ quên chiếc xe máy ở khu vực nào không nhớ. Cứ nghĩ chiếc xe đã mất nên anh K đã thông báo cho gia đình biết để bố trí phương tiện đi học. Nhận lại tài sản, anh K rất vui mừng, viết thư cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao trả xe máy cho du khách người nước ngoài sơ ý bỏ quên trên vỉa hè

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.