Chính trị

Trao Huy hiệu Đảng tặng 841 đảng viên quận Đống Đa

Hương Ly - Ảnh: Quang Thái 22/08/2023 13:46

Sáng 22-8, Quận ủy Đống Đa tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2-9 tặng các đảng viên trên địa bàn.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên 75 năm và 70 năm tuổi Đảng.

Dịp này, toàn Đảng bộ thành phố có 9.639 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, 3 đảng viên được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 180 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 58 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

Riêng Đảng bộ quận Đống Đa có 841 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng, trong đó một đảng viên được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; 30 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 5 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng...

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng 18 đảng viên lão thành; trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng 4 đảng viên lão thành dự buổi lễ.

Trân trọng tặng hoa, chúc mừng các đồng chí lão thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ: Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội nói chung và quận Đống Đa. Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cũng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Các bác, các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, các bác, các đồng chí vẫn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Đến nay, mặc dù tuổi đã cao, song các bác, các đồng chí vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Qua đó, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn quận; đóng góp vào thành công chung của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

dong-da-lao-thanh-.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của các cán bộ, đảng viên lão thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kính chúc các bác, các đồng chí mạnh khỏe, trường thọ; tin tưởng, mong muốn, các bậc lão thành tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu, cùng với bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thông tin nhanh về kết quả phát triển của Thủ đô Hà Nội 8 tháng năm 2023, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và đánh giá Quận ủy Đống Đa luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành để triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch công tác của quận. Đây chính là động lực để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân quận Đống Đa hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của quận năm 2023 và cả nhiệm kỳ.

* Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng đảng viên Ngô Thị Doãn Thanh - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà.

Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh (sinh năm 1957) hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 5, Đảng bộ phường Láng Hạ, quận Đống Đa. Đồng chí đã được nhận Bằng khen của Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Hai, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất…

dong-da-doan-thanh-.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng tặng đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh bày tỏ sự xúc động trước sự thay đổi thay mạnh mẽ của Thủ đô cũng như sự phát triển của đất nước. Đồng chí khẳng định, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu của một đảng viên, động viên con cháu cùng chung sức đóng góp xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh.

Khẳng định Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trao tặng đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh thể hiện sự trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao của Đảng đối với sự phấn đấu, rèn luyện cùng những công lao, đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ: Đây không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của cá nhân đồng chí, mà còn là niềm tự hào của toàn thể gia đình, Chi bộ 5, Đảng bộ phường Láng Hạ, quận Đống Đa và thành phố Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ mong muốn đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh sẽ tiếp tục phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao Huy hiệu Đảng tặng 841 đảng viên quận Đống Đa

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.