(HNMCT) - Mùa hè nắng nóng khiến cơ thể dễ mất nước. Tăng cường những loại trái cây giàu vitamin để thanh nhiệt và bổ sung năng lượng cho cơ thể là điều cần thiết.
Bưởi, chanh, cam, quýt: Những loại quả có múi này chứa rất nhiều vitamin C, ít đường và giàu chất xơ, được các chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày. Bưởi, chanh, cam, quýt lợi tiểu, nhuận phế, rất tốt cho việc giải nhiệt cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, thường xuyên uống nước cam giúp da dẻ mịn màng, hỗ trợ giảm cân.
Táo: Nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong táo chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, trong đó hàm lượng sắt cao giúp tạo máu cho cơ thể, giảm lượng cholesterol.
Dứa: Trong dứa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C, canxi, chất xơ. Do đó, dứa giúp cơ thể chống viêm hiệu quả và giảm nguy cơ ung thư.
Dưa hấu: Có nhiều vitamin A và C nên dưa hấu là một trong những loại quả giàu chất chống oxy hóa, làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ ung thư. Dưa hấu có tác dụng giải nhiệt rất cao, chứa nhiều nước nên có thể bù đắp lượng nước cơ thể bị mất đi do nắng nóng.
Xoài: Là một trong những loại trái cây đặc trưng của mùa hè, xoài có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Trong quả xoài chứa nhiều loại vitamin như A, C, sắt, chất xơ hòa tan. Xoài có tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Các vitamin trong xoài giúp phòng chống mất nước và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.