Theo dõi Báo Hànộimới trên

Trách nhiệm với cộng đồng

NGƯỜI XÂY DỰNG| 14/04/2018 07:16

(HNM) - Tầm 10h ngày 2-4, bà Mùi ở phố Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm) đi bộ đến thăm bà bạn ở phố Dã Tượng. Đến trước quán bia hơi ở số 50 phố Lý Thường Kiệt thì thấy một anh nhân viên đang quay mấy con gà trên chiếc bếp tôn cao có bánh xe.


- Cháu ơi, sao lại để khói phả vào người đi đường thế? Ô nhiễm lắm!
Không ngờ, anh nhân viên tỉnh bơ đáp:
- Thì bà đi tránh ra, có chết ai đâu mà sợ…
Bà Mùi buộc phải nghiêm giọng:
- Lạ nhỉ? Tôi nhắc là vì cái chung, làm gì phải để ý chứ, để ảnh hưởng đến người xung quanh là không được.
Trước vẻ nghiêm khắc của bà Mùi, anh nhân viên
chừng như biết lỗi vội tắt quạt, đẩy chiếc bếp vào sát tường.
Kể lại câu chuyện với Người Xây Dựng, bà Mùi e ngại: Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để “quay, rán, nướng” gây ô nhiễm môi trường đang diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nỗi lo. Chính quyền phường sở tại cũng như lực lượng chức năng cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh có ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống cháy, nổ. Đồng thời xử lý nghiêm những vi phạm nêu trên song song với việc tuyên truyền người dân có trách nhiệm với cộng đồng, bảo đảm đường thông hè thoáng, giữ cảnh quan môi trường Thủ đô luôn xanh - sạch - đẹp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trách nhiệm với cộng đồng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.