Thế giới

Tìm thấy trực thăng chở Tổng thống Iran, không có dấu hiệu sự sống

Hoàng Linh 20/05/2024 - 11:10

Sáng 20-5 (giờ Việt Nam), lực lượng cứu hộ của tổ chức nhân đạo Trăng lưỡi liềm đỏ Iran đã tiếp cận chiếc trực thăng gặp nạn, nhưng trước mắt cho biết "không có dấu hiệu sự sống".

Hình ảnh về chiếc máy bay mất dấu ở thời điểm cất cánh. Ảnh: Reuters
Hình ảnh về chiếc máy bay chở Tổng thống Iran vào thời điểm cất cánh trước khi gặp nạn. Ảnh: Reuters

Theo người đứng đầu tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran Pir Hossein Kolivand, các đội cứu hộ đã tiếp cận địa điểm xảy ra vụ tai nạn, ghi nhận hình ảnh và đang tìm cách tiếp cận chiếc trực thăng.

Tuy nhiên, những đánh giá ban đầu cho thấy, toàn bộ cabin của trực thăng đã bị hư hại và cháy xém, không có dấu hiệu của những người sống sót.

Tiến trình tìm kiếm được thúc đẩy đáng kể sau khi một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện nguồn nhiệt được cho là chiếc trực thăng.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết, tọa độ đã được chia sẻ với chính quyền Iran và tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ để các đội cứu hộ nhanh chóng tiếp cận.

iranians-pray-president-raisi-helicopter-crash-tehran-19-may-24-wana-ho-reuters.jpg
Người dân Iran cầu nguyện cho sự an toàn của những người trên trực thăng. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Ngoại giao Trung Quốc bày tỏ hy vọng Tổng thống Iran và những người có mặt trên chiếc trực thăng "an toàn và khỏe mạnh".

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ hỗ trợ cần thiết cho các nỗ lực cứu hộ của Iran", một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tìm thấy trực thăng chở Tổng thống Iran, không có dấu hiệu sự sống

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.