Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản vẫn an toàn

15/04/2011 07:18

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 13-4 ra tuyên bố cho rằng chính quyền Nhật Bản đã thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm và các biện pháp đó đủ hiệu quả để bảo vệ người dân khỏi nguy cơ nhiễm phóng xạ độc hại.

Theo Tiến sĩ Maria Neira, Giám đốc phụ trách sức khỏe cộng đồng và môi trường của WHO, không cần thiết phải áp dụng thêm các biện pháp mới, bởi vì nếu có phóng xạ trong thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản thì người dùng cũng sẽ chỉ bị nhiễm một liều lượng không đáng kể và phải dùng trong một thời gian dài.

Ngày 14-4, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có chuyến thăm đầu tiên tới thành phố Asahi thuộc tỉnh Chiba, nơi bị tác động mạnh nhất của trận động đất kinh hoàng kèm theo sóng thần hôm 11-3 vừa qua, để động viên an ủi người dân địa phương.

Sáng sớm cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,5 độ richter lại xảy ra ở phía Đông bắc Nhật Bản, tuy nhiên không có cảnh báo về sóng thần. Trận động đất có tâm chấn sâu 11,2km ở ngoài khơi, cách phía Đông đảo Honshu của Nhật Bản 190km.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản vẫn an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.