Kinh tế

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện là không đúng

Bảo Hân 22/05/2024 - 16:15

Thông tin “cơ quan chức năng kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

va.jpeg
Bộ Công Thương chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp về bảo đảm cung ứng điện. Ảnh: Việt Anh

Ngày 22-5, Bộ Công Thương có công điện về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu và tập thể lãnh đạo, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về bảo đảm cung ứng điện đầy đủ, liên tục, an toàn trong mọi tình huống, nhất là thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo, để phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Công điện nêu, theo phản ánh của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và một số trang mạng xã hội, một số đơn vị điện lực làm việc với doanh nghiệp, đề nghị tự nguyện giảm mức tiêu thụ điện. Thông tin này không chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận xã hội về các giải pháp cung ứng điện đã được các cấp, ngành triển khai hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Cùng ngày, EVN khẳng định, từ đầu năm 2024 đến nay, việc cung ứng điện được bảo đảm. EVN không có kế hoạch và không tiết giảm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng.

Vừa qua, thông tin “cơ quan chức năng kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là thông tin không chính xác.

Trong tháng 6 và các tháng tiếp theo của năm 2024, Tập đoàn EVN đã cập nhật tăng trưởng nhu cầu sử dụng điện và xây dựng các phương án, kịch bản điều hành hệ thống điện, bảo đảm cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trong mọi tình huống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thông tin kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện là không đúng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.