Ẩm thực

Thơm, ngon bánh tẻ Phú Nhi

Quang Thái 27/10/2024 - 07:24

Bánh tẻ được làm từ gạo và một số gia vị, rất phổ biến ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Mỗi địa phương có bí quyết làm bánh với những hương vị riêng nhưng bánh tẻ Phú Nhi thuộc phường Phú Thịnh (thị xã Sơn Tây) luôn để lại ấn tượng đặc biệt với thực khách bởi vị thanh của vỏ bánh, đậm đà thơm ngon của nhân bên trong.

Năm 2007, Phú Nhi được công nhận là làng nghề bánh tẻ truyền thống. Năm 2010, làng nghề Phú Nhi được cấp Bằng thương hiệu "Bánh tẻ Phú Nhi”, qua đó tạo điều kiện để người dân gìn giữ và phát triển nghề truyền thống địa phương.

1(1).jpg
Để làm ra những chiếc bánh tẻ dẻo, thơm, ngon, phải nhờ vào đôi bàn tay khéo léo và bí quyết riêng của người dân làng Phú Nhi.
5.jpg
Gạo được dùng để làm bánh tẻ Phú Nhi là Khang dân vụ cũ và ngâm nhiều ngày.
7.jpg
Vừa đảo bột, chị Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ: “Đảo bột tưởng đơn giản nhưng không hề, bởi chúng tôi phải thực hiện nhanh, đều tay để bảo đảm độ dẻo và tránh sát nồi”.
8.jpg
Công đoạn làm nhân được thực hiện cẩn thận.
4.jpg
Đôi bàn tay gói bánh khéo léo, nhanh thoăn thoắt của người thợ.
3.jpg
Việc cho nhân bánh phải tính toán cẩn thận để bảo đảm vừa đủ.
10.jpg
Người tiêu dùng chọn mua sản phẩm bánh tẻ vừa ra lò tại làng nghề Phú Nhi (thị xã Sơn Tây).
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thơm, ngon bánh tẻ Phú Nhi

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.