Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thiết bị trộn, sục khí tầng sôi thế hệ mới

Trà My| 24/06/2011 06:41

(HNM) - PGS-TS Nguyễn Văn Cách (Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm - ĐH Bách khoa Hà Nội) vừa hoàn thành đề tài "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị trộn sục khí tầng sôi cao tải để lắp đặt cho các thùng lên men hiếu khí trong công nghệ sinh học".

Thiết bị này có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau như: hòa tan oxy vào môi trường nước trong các quá trình lên men hiếu khí; để trộn hai cấu tử linh động với nhau trong công nghệ hóa học. Đặc biệt, thiết bị này có thể khai thác ứng dùng xác lập chế độ hiếu khí cho vi sinh vật phát triển trong công nghệ môi trường, xử lý nước thải sinh hoạt đô thị, xử lý hiếu khí nước hồ hay cải thiện nồng độ oxy hòa tan cho môi trường nuôi trồng thủy sản...

Thiết bị trộn, sục khí tầng sôi là một dạng thiết bị cấp khí hoàn toàn mới trên thị trường Việt Nam cũng như trên thị trường cung cấp giải pháp cấp khí vào môi trường nước của thế giới. Thiết bị này đã được cấp bằng sáng chế và được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới công báo đến tất cả nước thành viên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thiết bị trộn, sục khí tầng sôi thế hệ mới

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.