Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thị trường bánh trung thu năm 2019 khởi động sớm

Thanh Sơn| 29/07/2019 08:56

(HNM) - Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu năm 2019, nhưng hiện trên nhiều đường phố tại thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều quầy hàng bán bánh trung thu.

Theo khảo sát của phóng viên, giá bánh năm nay tăng từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/chiếc so với năm ngoái. Lý do mà các nhà sản xuất đưa ra là giá nguyên liệu, giá nhân công và đặc biệt là giá thuê mặt bằng đều tăng cao. Các nhà sản xuất cũng tung ra thị trường nhiều mẫu bánh mới với chất lượng và bao bì nổi bật, có giá từ 60.000 đồng đến 150.000 đồng/chiếc.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch giám sát chất lượng đối với bánh trung thu. Theo đó, cơ quan này dự kiến lấy 192 mẫu bánh trên địa bàn thành phố để kiểm tra các chỉ tiêu E.Coli, S.Aureus (tụ cầu vàng), Aflatoxin (độc tố từ nấm mốc) và Natri Benzoat (chất bảo quản).    

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thị trường bánh trung thu năm 2019 khởi động sớm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.