Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thêm nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hiền Phương| 26/11/2021 18:08

(HNMO) - Ngày 26-11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam số tiền 630 triệu đồng; Công ty TNHH Sâm Nghị Gia Ngọc Linh số tiền 150 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao số tiền 200 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Láng Hạ số tiền 2,4 tỷ đồng.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ từ Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Tiếp nhận sự ủng hộ trên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, đồng thời, chia sẻ với những khó khăn của các cơ quan, doanh nghiệp trước tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, sự ủng hộ này thể hiện tình cảm, là trách nhiệm với cộng đồng để chung tay cùng Đảng, Nhà nước kịp thời hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly, phong tỏa, nhất là hỗ trợ những người lao động gặp khó khăn, những cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ trong đại dịch...

Theo thống kê sơ bộ của Tiểu ban Vận động và huy động xã hội, tính từ ngày 1-5-2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương lên tới hơn 21.638,1 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên là 12.840,7 tỷ đồng; qua Quỹ vắc xin phòng Covid-19 là 8.797,4 tỷ đồng.

Chỉ tính riêng trong tuần từ ngày 18-11-2021 đến 26-11-2021, số kinh phí và hiện vật ủng hộ đã tăng thêm 216,4 tỷ đồng.

Từ số kinh phí, hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng Covid-19 là 18.779,7 tỷ đồng. Trong ngày 24-11, Ban Cứu trợ Trung ương cũng phân bổ thiết bị y tế tiếp nhận được từ Công ty TNHH Vạn Niên với tổng kinh phí 70 tỷ đồng để hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thêm nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.