Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thêm 3 vụ ngộ độc tập thể

Đức Trung| 30/01/2012 07:47

(HNM) - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vừa có báo cáo nhanh về kết quả triển khai Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2012. Theo đó, 10 đoàn thanh tra liên ngành trung ương đã kiểm tra liên tục tại 27 tỉnh/thành phố trọng điểm.

Cục ATVSTP phối hợp với C49 - Bộ Công an thanh - kiểm tra tại Hải Dương, phát hiện và tiêu hủy hơn 10 tấn ớt bột không bảo đảm ATVSTP; xử lý 0,5 tấn thịt và sản phẩm thịt, trứng cá hồi, ngan ngỗng, củ cải, lưỡi bò không rõ nguồn gốc tại quận Hoàng Mai (Hà Nội); kiểm tra 3 cơ sở sản xuất rượu và nước giải khát Tân Đô, Bắc Đô, Tây Đô, phát hiện sử dụng chất tạo ngọt ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế (Cyclamate).

Về ngộ độc thực phẩm, cả nước đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc tập thể làm một người tử vong. Cụ thể: vụ ngộ độc xảy ra ở thôn Văn An, Xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định ngày 7-1 do uống rượu ba kích tại một đám giỗ, khiến hơn 20 người phải đi cấp cứu, 1 người tử vong; vụ ngộ độc làm 13 công nhân của Công ty Free Well, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Dương vào ngày 9-1, do ăn cá lóc sống; vụ ngộ độc tại tiệc cưới ngày 16-1 ở xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng với 31 người nhập viện nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thêm 3 vụ ngộ độc tập thể

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.