(HNM) - UBND thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố duy trì và phát triển các đề án “Chuỗi thực phẩm an toàn”, “Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn, thịt gia cầm, trứng gia cầm” và dự án “Mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm” nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch và bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn thành phố. UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tiếp tục duy trì và phát triển mô hình điểm kinh doanh thức ăn đường phố.
UBND thành phố cũng giao Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai và kiểm tra việc thực hiện các quy định bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống, siêu thị, chợ đầu mối, sớm trình UBND thành phố quy chế quản lý chợ đầu mối, góp phần tăng cường hành lang pháp lý trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ cửa ngõ - nơi cung cấp khối lượng thực phẩm lớn trên địa bàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.