Theo dõi Báo Hànộimới trên

Than độc, than hại

Người Xây Dựng| 01/12/2010 07:16

(HNM) - Chủ nhật (28-11), ông Tuyên đến thăm ông Phú (ở phố Lãn Ông, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm). Vừa nhìn thấy bạn, ông Tuyên đã thốt lên:

- Trời ơi! Ông bị ốm hay sao mà nhìn tiều tụy thế?
- Ông vào nhà đi để tôi còn đóng cửa không có khói bếp than lại bay vào, không chịu nổi đâu.

Ông Phú vừa nói, vừa kéo bạn vào nhà:
 - Tôi chẳng có bệnh tật gì đâu, nhưng phát ốm vì hơi độc từ bếp than của người ta đun nấu dưới kia kìa.

Thấy ông Tuyên ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì xảy ra, ông Phú giải thích:
- Chả là thế này, ngay dưới nhà tôi ở, có một hộ kinh doanh phở buổi tối. Họ chiếm toàn bộ sân chung của ngôi nhà, kê tới 7-8 lò than tổ ong đun nấu suốt ngày đêm. Hơi than độc hại bốc lên, lùa cả vào nhà, khiến gia đình tôi khổ sở. Ông xem, đến dụng cụ gia đình, song sắt còn bị hoen gỉ, thì sức khỏe con người bị tổn hại đến thế nào? Mấy năm nay, chúng tôi bị hơi than độc tra tấn, thường xuyên thấy tức ngực, khó thở. Chỉ khổ cho mấy đứa cháu nhỏ, bị ho suốt, thương lắm!

Bức xúc thay cho bạn, ông Tuyên phản ánh với NXD, kèm theo đề nghị với chính quyền địa phương sớm kiểm tra, yêu cầu hộ sử dụng lò than trong kinh doanh ăn uống cần bố trí nơi đun nấu hợp lý, có biện pháp hút mùi, hút khói than độc hại để không gây tổn hại đến sức khỏe của các hộ dân xung quanh.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Than độc, than hại

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.