Thể thao

Tay golf người Pakistan vô địch Giải Golf Nam A Bank Vietnam Masters 2024

Ngân Hà 14/06/2024 - 19:43

Chiều 14-6, trên sân Royal Long An Golf & Villas, 52 vận động viên vượt qua vòng cắt loại đã bước vào vòng đấu chung kết để tranh ngôi vô địch Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Kết thúc vòng đấu cuối cùng, vận động viên Ahmad Baig đến từ Pakistan đã xuất sắc giành ngôi vô địch giải đấu với tổng điểm (-13).

img_6689.jpg
Golfer Ahmad Baig (Pakistan) vô địch Giải Golf Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Ảnh: VGA.

Với thành tích (-13), Ahmad Baig đã phá vỡ kỷ lục nhà vô địch có tổng điểm cao nhất trong lịch sử Vietnam Masters do Nguyễn Anh Minh lập năm 2023 với số điểm (-11). Chức vô địch tại Nam A Bank Vietnam Masters 2024 cũng là lần thứ hai, golfer người Pakistan giành vị trí quán quân tại một giải đấu thuộc hệ thống ADT được tổ chức tại Việt Nam, sau chức vô địch tại Giải Lexus Challenge 2024 tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

Bước vào vòng đấu chung kết với vị trí thứ 7, kém 5 điểm so với vị trí dẫn đầu của vận động viên Pukhraj Singh Gill người Ấn Độ (-11), Ahmad Baig đã có màn bứt phá mạnh mẽ với 5 birdie tại hố 2, 4, 8, 14, 18 và 1 eagle tại hố 5 để kết thúc vòng đấu chung kết với điểm (-7), nâng tổng số điểm sau 3 vòng đấu lên (-13) và trở thành nhà vô địch của Giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024.

img_6691.jpg
Lễ trao giải cho golfer xuất sắc nhất. Ảnh: VGA.

Đồng vị trí thứ 2 thuộc về vận động viên người Thái Lan Witchayanon Chothirunrungrueng và tay golf Shahriffuddin Ariffin đến từ Malaysia với cùng tổng điểm (-12). Trong đó, Witchayanon đã có một ngày thi đấu rất bùng nổ, có thời điểm, anh tạm vươn lên vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với điểm par tại hố 18 không đủ giúp vận động viên người Thái Lan san bằng điểm số với Ahmad Baig.

img_6690.jpg
Tuyển thủ trẻ của đội tuyển golf Việt Nam Nguyễn Anh Minh giành giải thưởng vận động viên nghiệp dư xuất sắc nhất. Ảnh: VGA.

Tuyển thủ trẻ của đội tuyển golf Việt Nam Nguyễn Anh Minh giành giải thưởng vận động viên nghiệp dư xuất sắc nhất tại giải đấu năm nay với thành tích (-8). Anh Minh là vận động viên Việt Nam thi đấu nổi bật nhất trong suốt 3 vòng đấu vừa qua với điểm số từng vòng đấu lần lượt là (-3), (-3), (-2) và xếp đồng vị trí thứ 14 chung cuộc.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 là mùa giải đầu tiên trong lịch sử Vietnam Masters được đồng tổ chức bởi Hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT). Giải quy tụ 133 vận động viên bao gồm những gương mặt nổi bật của làng golf Việt Nam và các tay golf quốc tế đến từ 25 quốc gia thuộc hệ thống ADT.

Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của ADT. Giải diễn ra từ ngày 12 đến 14-6 trên sân Royal Long An Golf & Villas.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tay golf người Pakistan vô địch Giải Golf Nam A Bank Vietnam Masters 2024

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.