Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tất bật ngày cuối năm

Hương Ly| 12/02/2010 07:51

Nhịp sống hối hả tại TP đã khiến nhiều gia đình đặt mua bánh chưng, giò chả trong những ngày Tết. Thời khắc đón năm mới đến gần, thị trường bánh chưng, xôi, giò chả phục vụ Tết càng nhộn nhịp khác thường. Mặc dù đến bất kỳ khu chợ nào, cũng có thể mua được những mặt hàng này, song các bà nội trợ Hà thành vốn kỹ tính thường chọn những nhà hàng có thương hiệu để đặt mua…


6 giờ sáng ngày 11-2, cửa hàng Quốc Hương trên phố Hàng Bông đã tấp nập khách đến mua bánh chưng, giò chả. Bác Mai, một người dân sống ở khu Thành Công đã mua 10 cặp bánh chưng và 5kg giò. Theo bác, bánh chưng, giò chả Quốc Hương thơm ngon, bảo đảm chất lượng. Bà Chấn, chủ hiệu cho biết, nhà hàng lâu nay vốn không nhận đặt hàng từ trước, mà chỉ bán lẻ theo ngày. Hiện giá các loại giò lụa, giò bò, giò xào, giò gà tại Quốc Hương là 130.000 đồng/kg. Bánh chưng có hai loại: 30.000 đồng và 50.000 đồng/chiếc.

Danh sách đặt bánh chưng tại nhà bà Lập (Bồ Đề, Long Biên) đã lên đến hơn 1.000 chiếc. Bà Lập cho biết, năm nay, bánh chưng, giò chả hầu như không tăng giá hoặc chỉ tăng đôi chút so với năm ngoái. Ngày thường, giá bánh là 20.000 đồng/chiếc, nay lên 25.000 đồng/chiếc. Cửa hàng Liên Hải số 7 phố Hòe Nhai (Hà Nội) vốn nổi tiếng về bánh chưng, giò, sáng 11-2 cũng tấp nập khách ra vào. Chị Liên chủ nhà hàng cho biết, ngày thường, giá bánh chưng của nhà hàng là 20.000-25.000 đồng/chiếc, ngày Tết là 30.000 đồng do phải trả thêm công thợ. Các loại giò bò, giò lụa vẫn duy trì ở mức 110.000-120.000 đồng/kg. Sát Tết, dự kiến tăng thêm khoảng 5.000-10.000 đồng/kg. Theo chị Bùi Thị Sinh, chủ cửa hàng giò chả Đức Minh trên phố Trần Xuân Soạn, mỗi ngày Tết, nhà hàng bán được khoảng 600-700 kg giò chả và vài nghìn chiếc bánh chưng. Chị khẳng định, Đức Minh sẽ giữ giá: 120.000 đồng/kg giò lụa, giò xào; 140.000 đồng/kg giò bò; 200.000 đồng/kg giò gà. Giá bánh chưng là 20.000-25.000 đồng/chiếc.

Ngoài giò chả, bánh chưng, đĩa xôi cúng trong mâm cỗ Giao thừa cũng là món không thể thiếu. Để có một đĩa xôi ngon, đẹp mắt, nhiều bà nội trợ đã đặt mua tại các nhà hàng quen với mức giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/đĩa, tùy theo chủng loại và kích cỡ. Nhiều nhà hàng còn nhận phục vụ xôi cho khách đến 14h ngày 30 Tết.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tất bật ngày cuối năm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.