Xã hội

Tập huấn tín dụng chính sách cho hơn 60 chủ tịch xã, phường, thị trấn

Bạch Thanh 22/05/2024 19:36

Ngày 22-5, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2024 cho hơn 60 chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn đến từ thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì và Phúc Thọ.

Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu hoạt động của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH); vai trò, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND cấp xã đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; các văn bản nghiệp vụ mới trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; những lưu ý và giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

img_5408.jpeg
Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Sơn Tùng

Tại buổi tập huấn, chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý nguồn vốn chính sách trên địa bàn, nêu những khó khăn vướng mắc tại cơ sở và những kiến nghị, đề xuất đối với Chi nhánh NHCSXH thành phố, Ban đại diện Hội đồng quản trị và Chính phủ.

Ông Khuất Văn Xuyên, Chủ tịch UBND xã Cổ Đông (thị xã Sơn Tây) cho biết, nội dung tập huấn của NHCSXH thành phố rất thiết thực; đặc biệt năm nay, NHCSXH thành phố dành nhiều thời gian hơn trong việc triển khai văn bản chính sách mới và trao đổi, giải đáp các tình huống trong thực tế cũng như thảo luận các giải pháp để tháo gỡ các khó khăn, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách giúp lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn hiểu rõ hơn về các chương trình cho vay để kịp thời chỉ đạo triển khai và chỉ đạo nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.

img_5407.jpeg
Cán bộ NHCSXH huyện Ba Vì giao dịch tại xã Ba Vì. Ảnh: Thu Hiền

Tại hội nghị, bà Ngô Thúy Hằng, Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Chủ tịch UBND cấp xã đối với việc triển khai có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ hầu hết có chất lượng tín dụng tốt, người vay sử dụng vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp người nghèo và đối tượng chính sách thoát nghèo, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Sau buổi tập huấn, NHCSXH thành phố mong muốn Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn với vai trò là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cấp huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn nữa chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập huấn tín dụng chính sách cho hơn 60 chủ tịch xã, phường, thị trấn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.