(HNM) - Trong hai ngày 8 và 9-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và điều tra xử lý, thống kê, báo cáo ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng cho các đại biểu là cán bộ phòng y tế, trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được hướng dẫn về quy trình thụ lý và giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; đồng thời được giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm; công tác kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố…
Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong cho biết, thông qua buổi tập huấn, các đơn vị đã nắm bắt các quy định, hướng dẫn kiểm soát ô nhiễm thực phẩm. Từ đó, có những giải pháp thiết thực trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố có 70.779 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.