(HNM) - Ngày 20-8, Sở Công thương Hà Nội đã tổng kết công tác quản lý hoạt động giết mổ, vận chuyển và chế biến gia súc, gia cầm (GSGC) 6 tháng đầu năm. Thời gian qua, các quận, huyện tập trung phổ biến chủ trương, quy định của Nhà nước về vệ sinh thú y, VSATTP, phòng chống dịch GSGC.
Tuy nhiên, thực tế bộc lộ một số tồn tại, như cơ sở giết mổ GSGC hình thành tự phát, không theo quy hoạch, không đạt tiêu chuẩn, gây khó khăn cho công tác quản lý. Về vận chuyển sản phẩm GSGC sau giết mổ, phần lớn chưa tuân thủ quy định đựng sản phẩm bằng thùng chuyên dụng, chủ yếu sử dụng làn nhựa, thùng xốp, bao tải, nhiều trường hợp để trần khi vận chuyển bằng xe máy… Sở Công thương đang phối hợp với đơn vị tư vấn đánh giá hiện trạng trên địa bàn, đề xuất phương hướng quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ, chế biến GSGC và giải pháp thực hiện. Dự kiến đến năm 2012, sẽ có 8 cơ sở giết mổ tập trung đi vào hoạt động.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.