Chính trị

Tân binh quận Hai Bà Trưng phấn khởi lên đường nhập ngũ

Hiền Thu 26/02/2024 10:40

Sáng 26-2, trong khuôn viên Đại học Bách khoa diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024 quận Hai Bà Trưng.

img_6598.jpg
Các đại biểu dự lễ giao nhận quân.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức. Cùng dự có Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh; Đại tá Nguyễn Quang Đấu, Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Bộ Tham mưu, Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Năm 2024, quận Hai Bà Trưng có 107 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ, trong đó có 84 nam công dân ưu tú nhập ngũ vào các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và 23 nam công dân ưu tú nhập ngũ vào các đơn vị thuộc Bộ Công an.

img_6614.jpg
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức và lãnh đạo quận Hai Bà Trưng
tặng quà các đơn vị nhận quân.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hai Bà Trưng luôn đặt niềm tin ở các tân binh, mong các chiến sĩ tiếp tục giữ vững, phát huy và tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quận được mang tên hai vị nữ tướng anh hùng của dân tộc “Hai Bà Trưng”, anh hùng trong kháng chiến cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

img_6631(1).jpg
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức tặng hoa động viên

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung đề nghị, các tân binh luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, nhiệt huyết của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, chấp hành nghiêm các chế độ, quy định của đơn vị, kỷ luật của lực lượng vũ trang, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú trong Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sĩ Công an nhân dân “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”.

img_6641.jpg
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung đề nghị, cấp ủy, chính quyền các phường, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận và cơ quan, đơn vị trên địa bàn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt cho các gia đình có con em nhập ngũ, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các tân binh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

img_6590.jpg
Tân binh Nguyễn Minh Đức (bên phải) tự hào được đứng trong quân ngũ.

Có mặt tại buổi lễ từ sáng sớm, tân binh Nguyễn Minh Đức (sinh năm 2001, phường Quỳnh Mai) cho biết: “Hôm nay, tôi rất xúc động và tự hào được đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Hà Nội, Khoa Tiếng Italia và khi có lệnh gọi là tôi sẵn sàng lên đường nhập ngũ, với mong muốn được trải nghiệm ở môi trường mới và rèn luyện bản thân. Tôi hy vọng sau 2 năm trong quân ngũ sẽ cứng cỏi hơn, kỷ luật hơn, phát huy được những kỹ năng rèn luyện trong quân đội cùng với kỹ năng chuyên môn của mình để sau này có thể áp dụng vào cuộc sống”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tân binh quận Hai Bà Trưng phấn khởi lên đường nhập ngũ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.