(HNM) - Nằm ở vùng “rốn sữa” của huyện Ba Vì, Công ty cổ phần Sữa nông trại Ba Vì (xã Vân Hòa) đã khai thác lợi thế để xây dựng nhà máy chế biến sữa tươi thành hàng chục sản phẩm mang thương hiệu “Sữa nông trại Myfarm”. Mới đây, đơn vị đã có 10 sản phẩm được UBND thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 4 sao.
Ba Vì được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, độ ẩm thích hợp để phát triển những cánh đồng cỏ rộng lớn - nguồn thức ăn xanh, sạch, hình thành và phát triển nghề chăn nuôi bò sữa truyền thống.
Được thành lập năm 2018, Công ty cổ phần Sữa nông trại Ba Vì đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất sữa hiện đại với công suất chế biến 6 tấn/ngày. Hiện, đơn vị đang ký kết hợp đồng thu mua sữa cho 20 hộ dân nuôi bò sữa với số lượng từ 800kg đến 1 tấn sữa tươi/ngày. Với các hộ ký hợp đồng, Công ty hướng dẫn chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật từ chăm sóc, vắt sữa, bảo quản sữa bò... để có chất lượng tốt nhất đưa về nhà máy.
Hiện nay, Công ty cổ phần Sữa nông trại Ba Vì có hàng chục các sản phẩm: Sữa tươi thanh trùng có đường, không đường; các loại: Sữa chua trắng, sữa chua nếp cẩm, sữa chua trà xanh, sữa chua nha đam, sữa chua phô mai... Sản phẩm được bán và giới thiệu tại trụ sở công ty (thôn Việt Hòa, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì) và các đại lý bán, giới thiệu sản phẩm sữa tươi trên địa bàn huyện Ba Vì.
Được chứng nhận sản phẩm OCOP, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sữa nông trại Ba Vì Nguyễn Thị Mai mong muốn gặp gỡ và có liên kết với các nhà bán lẻ, đặc biệt là đưa sản phẩm vào các siêu thị, điểm bán hàng OCOP của thành phố Hà Nội để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Từ đó thúc đẩy sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động cũng như thu mua sữa tươi ổn định cho các hộ chăn nuôi.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.