Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sen Tây Hồ vào mùa

Phạm Hùng| 15/05/2012 10:37

(HNMO)- Sen Tây Hồ gắn với một thói quen đã trở thành nét văn hóa rất Hà Nội, đó là nghệ thuật ướp chè sen. Sen hồ Tây là loại sen hương, bông và bắp bé hơn sen quỳ, hương sen thực đằm, như hút cả tinh tuý của đất trời, khiến du khách mê mẩn thưởng thức.


Vào hạ, mùa sen về, công việc hái sen lại được bắt đầu. Từ sáng sớm, khi những giọt sương còn đọng long lanh trên cánh hoa, cũng là lúc hoa toả hương ngào ngạt nhất… và cũng là lúc thích hợp nhất để hái sen.





(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Sen Tây Hồ vào mùa

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.