Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ra mắt Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam

Tin, ảnh: Linh Tâm| 02/12/2022 19:20

(HNMO) - Ngày 2-12, tại Hà Nội, Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (Vietnam Chefs Federation - VCF) thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã ra mắt với Ban Chấp hành lâm thời nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 25 thành viên.

Ban Chấp hành lâm thời Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam ra mắt.

Đây là một tổ chức chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp và phụ bếp được thành lập từ năm 2017 với tên gọi cũ là VICA. Mục tiêu hướng tới của VCF là nhằm quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của các đầu bếp Việt Nam và nâng tầm ẩm thực Việt thông qua việc đào tạo ở mọi cấp độ, qua đó khẳng định vị thế của ẩm thực Việt ở trong nước và trên thế giới. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ: Việc thành lập Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là nơi tập hợp những gương mặt đại diện cho đội ngũ hơn 70 nghìn đầu bếp và các chuyên gia ẩm thực đang hoạt động tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. VCF được kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế. 

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Cao Thị Ngọc Lan chúc mừng Ban Chấp hành lâm thời Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam.

VCF hiện là tổ chức đầu bếp chuyên nghiệp được Nhà nước bảo hộ và có chức năng đại diện cho hình ảnh của đầu bếp Việt Nam trên toàn thế giới.

Với số lượng đầu bếp trên toàn lãnh thổ Việt Nam ngày càng tăng lên theo từng năm và sẽ mở rộng ra nước ngoài trong thời gian tới, VCF được kỳ vọng sẽ là “ngôi nhà chung” của các đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu ẩm thực Việt.

Bên cạnh đó, VCF còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến công tác đào tạo, quảng bá, trao đổi, giao lưu ẩm thực trong nước và quốc tế, tổ chức các cuộc thi, trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn nghề… nhằm thúc đẩy sự phát triển cho các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như ngành dịch vụ ăn uống. 

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.