Môi trường

Quận Hoàn Kiếm phát động Tết trồng cây

Hương Ly 16/02/2024 - 16:11

Ngày 16-2 (mùng 7 Tết Giáp Thìn năm 2024), tại Vườn hoa Tao Đàn (phường Phan Chu Trinh), quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng cho biết: Quận Hoàn Kiếm là trung tâm của Thủ đô Hà Nội, có địa giới hành chính nhỏ, mật độ dân cư và phương tiện rất cao. Trong những năm qua, quận Hoàn Kiếm đã và đang quan tâm đến bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống của người dân.

img_7063.jpeg
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Trịnh Hoàng Tùng phát biểu phát động Tết trồng cây.

Trong năm 2023, quận đã hoàn thành cải tạo Vườn hoa Diên Hồng và Vườn hoa Tao Đàn. Mặc dù các vườn hoa và không gian công cộng trên địa bàn có diện tích nhỏ nhưng có vị trí và tầm quan trọng rất lớn, góp phần tích cực xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng xanh - sạch - đẹp.

img_7062.jpeg
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm hưởng ứng Tết trồng cây.

Việc phát động Tết trồng cây tại Vườn hoa Tao Đàn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần đổi mới cảnh quan, tăng cường cây xanh với mục tiêu xây dựng Thủ đô và quận Hoàn Kiếm ngày càng xanh, văn hiến, văn minh và hiện đại; huy động sức mạnh, sự chung tay của cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị...", đồng chí Trịnh Hoàng Tùng nhấn mạnh.

img_7064.jpeg
Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh Nguyễn Xuân Quyết phát biểu hưởng ứng.

Phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, Chủ tịch UBND phường Phan Chu Trinh Nguyễn Xuân Quyết cho biết, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân phường Phan Chu Trinh luôn nhận thức sâu sắc trồng cây xanh là việc quan trọng nhằm chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không chỉ cho hôm nay mà cho các thế hệ mai sau.

Sau lễ phát động, Đảng ủy - UBND - MTTQ, các đoàn thể phường tiếp tục hưởng ứng, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, vai trò, ý nghĩa, lợi ích toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây xanh.

Theo kế hoạch, mỗi cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các phường trên địa bàn phát động phong trào trồng cây xanh ở trụ sở đơn vị mình. Tổ chức trồng cây theo kế hoạch, phù hợp với tình hình thực tế. Tiến hành chăm sóc các cây đã được trồng, đảm bảo "Trồng cây nào phải tốt cây ấy".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Hoàn Kiếm phát động Tết trồng cây

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.