Chiều 15-8, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Ba Đình tiến hành kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học trước thềm năm học mới.
Tại Trường Mầm non Họa Mi (phường Thành Công), Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện cơ sở vật chất tại khu vực bếp chế biến suất ăn bán trú phục vụ học sinh, công tác lưu mẫu thức ăn…; đồng thời kiểm tra các văn bản, hồ sơ về việc thực hiện quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trường học.
Trưởng phòng Y tế quận Ba Đình Lã Ngọc Sang, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao Trường Mầm non Họa Mi đã chấp hành tốt các quy định và điều kiện về an toàn thực phẩm. Trong đó, cơ sở vật chất nói chung và khu vực bếp ăn nói riêng được đầu tư khang trang, đồng bộ; thức ăn hằng ngày được lưu mẫu đầy đủ; 100% nguyên liệu thực phẩm truy xuất được nguồn gốc thông qua mã QR, đơn vị cung cấp thực phẩm đã chứng minh được đầy đủ xuất xứ và hóa đơn, chứng từ; bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai...
Quận Ba Đình có 131 cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập, với hơn 50 nghìn học sinh, hơn 40 nghìn suất ăn/ngày. Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm và chú trọng. UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan rà soát, kiểm soát nguồn thực phẩm đưa vào trường học.
Chuẩn bị cho năm học 2024-2025, UBND quận tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tích cực triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục trên địa bàn, đặc biệt là công tác phối hợp liên ngành giữa ngành Y tế và Giáo dục đào tạo.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.