Văn hóa

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Bảo Vy 12/06/2024 - 14:21

Sáng 12-6, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Cùng đi có, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt; các cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội…

mai.jpg
Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô. Ảnh: Nguyễn Hợp.

Vui mừng báo cáo với Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết: "Báo Tuổi trẻ Thủ đô đến nay đã tròn 39 năm xây dựng và trưởng thành. Hiện, Báo có 8 ban, 7 văn phòng đại diện với nhiều ấn phẩm báo in, báo điện tử, là cánh tay nối dài lan tỏa tinh thần thanh niên Thủ đô tới các vùng miền trong cả nước. Các hoạt động của Báo ngày càng mở rộng, lan tỏa, ký kết hợp tác với các địa phương trong cả nước, trước hết là các địa phương có văn phòng đại diện".

Từ năm 2018, Báo Tuổi trẻ Thủ đô là đơn vị tự chủ tài chính. Hơn 5 năm qua, Báo luôn nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ của thành phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng nhấn mạnh, có được những thành tựu đó là nhờ sự hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố cùng các sở, ngành và sự đoàn kết, khát vọng, cầu thị, cố gắng của tập thể báo.

Chúc mừng cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố Phạm Thị Thanh Mai đánh giá cao những kết quả mà Báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt được thời gian qua. Bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Báo cũng có sự chủ động, đổi mới trong hoạt động xã hội hóa, huy động các doanh nghiệp cùng tham gia các chương trình như: Đêm ca nhạc Ơn nghĩa sinh thành, Giải cầu lông học sinh, sinh viên tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô, chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT…

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố mong muốn, thời gian tới, Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tích cực và chủ động hơn nữa trong việc tham gia tuyên truyền sâu đậm các hoạt động cơ quan dân cử, đóng góp chung vào hoàn thiện thể chế pháp luật; trước mắt là tham gia chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử và Giải Diên Hồng.

Cùng với đó, Báo cần tích cực tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật của Nhà nước, chú trọng tuyên truyền trong đối tượng thanh, thiếu niên theo đúng tính chất tiên phong của tuổi trẻ và bảo đảm đổi mới ứng dụng công nghệ số, báo chí số; đóng góp những “viên gạch” vững chắc để Thủ đô phát huy vị thế; đáp ứng yêu cầu Nghị quyết của Bộ Chính trị.

Đánh giá cao sự phối hợp với Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố trong thông tin các hoạt động giám sát, phản biện các cơ chế chính sách mới, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố tham mưu đặt hàng Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong tuyên truyền các chuyên đề sâu của Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố thời gian tới.

Phát biểu đáp từ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội đối với Báo Tuổi trẻ Thủ đô. Đồng chí khẳng định, tập thể Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ không ngừng nỗ lực, khẳng định vai trò và dấu ấn trong các hoạt động; thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ mà lãnh đạo thành phố nói chung, Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố nói riêng tin tưởng giao phó.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố chúc mừng Báo Tuổi trẻ Thủ đô

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.