Chính trị

Phát huy dân chủ ở cơ sở gắn với việc chuyển đổi số

Hương Ly 15/05/2024 - 17:31

Chiều 15-5, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở thành phố do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học dẫn đầu đã kiểm tra tại phường Khương Mai và phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân).

Bí thư Đảng ủy phường Khương Mai Nguyễn Thị Giang cho biết, xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của việc phát huy dân chủ ở cơ sở, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của quận và thành phố, phát huy hiệu quả dân chủ ở cơ sở.

tx-qc-.jpg
Quang cảnh buổi kiểm tra - Ảnh: Hương Ly

Phường đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia giám sát việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính thực hiện một cửa và một cửa liên thông; thực hiện chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, hộ nghèo.

tx-c-giang-khuong-mai-.jpg
Bí thư Đảng ủy phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) Nguyễn Thị Giang phát biểu - Ảnh: Hương Ly

Tại phường Thanh Xuân Bắc, Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ phường đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt tới đông đảo các tầng lớp nhân dân về nội dung Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, các văn bản liên quan.

tx-doan-ktra-.jpg
Thành viên đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến - Ảnh: Hương Ly

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị xã hội đã phối hợp tổ chức 27 hội nghị tuyên truyền với sự tham gia của hơn 2.000 lượt người dân...

Kết quả triển khai việc phát huy dân chủ ở cơ sở trên địa bàn phường Khương Mai, Thanh Xuân Bắc đã góp phần làm cho dân chủ ở cơ sở được thực hiện ngày càng thực chất; niềm tin của nhân dân với đảng và chính quyền được củng cố; vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, MTTQ các cấp ngày càng hiệu quả.

tx-a-hoc-pb-.jpg
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học phát biểu kết luận - Ảnh Hương Ly

Phát biểu kết luận, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các địa phương, thực sự là điểm sáng của quận về thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Đánh giá cao công tác tiếp công dân, cải cách thủ tục hành chính, tích cực giải quyết những băn khoăn, vướng mắc của người dân thông qua việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc, đối thoại… đồng chí Phạm Thanh Học đề nghị hai phường Khương Mai, Thanh Xuân Bắc nỗ lực khắc phục những hạn chế còn tồn tại, phát huy thế mạnh của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị quận Thanh Xuân, hai phường nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử… Cùng với đó, cần tiếp tục tăng cường tiếp xúc đối thoại, phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm kịp thời giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của người dân.

Đồng chí Phạm Thanh Học cũng đề nghị quận Thanh Xuân và các phường tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, kịp thời biểu dương, khen thưởng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, qua đó góp phần xây dựng quận Thanh Xuân phát triển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát huy dân chủ ở cơ sở gắn với việc chuyển đổi số

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.